โอ้สกันแบบห่างหายหน้าไปนาน ... โดยถ้าจะให้พูดกันถึงเหตุผลที่แน่ๆก็คงจะไม่พ้นว่าข้าพเจ้าเอาเวลาว่างที่มีไปเล่น Demon's Souls จนจบรอบแรกไปแล้วนั่นแหละ (โอ้เย่!!!!!! จบได้ซะที!!!!) ไหนๆก็ไหนๆแล้วก็ขอมาเขียนทิ้งท้ายบ่นๆไว้เป็นอนุสรณ์ในนี้ซักหน่อยละกันนะ โดยก่อนอื่นข้าพเจ้าขอพูดอะไรซักประโยคละกันนะ

 

"เกมส์นี้เนี่ยมัน Rockman ชัดๆเลยวุ้ย!!!!"

 

ส่วนที่มาของประโยคก็คงจะเป็นเพราะข้าพเจ้ารู้สึกว่าถ้าได้ลองๆไปไล่เก็บของหรือล้มบอสฉากแรกๆของแต่ละโลกล่ะก็ รับรองว่ามีของที่จะเอาไปใช้ปราบบอสโลกอื่นๆได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งแน่ๆ ... จนบางครั้งข้าพเจ้าถึงกับพูดว่า "ง่ายจริงวุ้ย" ทั้งๆที่สมัยก่อนเคยตะโกนด้วยความสิ้นหวังว่า "โหดฉิบxxx" เลยด้วยซ้ำ

 

เพื่อความเป็นระเบียบข้าพเจ้าจะบ่นๆเรียงลำดับตามโลกไปเลยดีกว่าเพราะจำลำดับที่เล่นไปไม่ค่อยได้แล้ว

1-1, 1-2 ข้าพเจ้าพูดถึงไปเรียบร้อยแล้วในคราวก่อนๆ อ้อ รอบนี้ข้าพเจ้าไปดวดกับ Old King Doran มาด้วยจนชนะมาได้ด้วยพิษ (โครตจะปอดแหกเลยฉัน ทั้งๆที่เฮียแกออกจะแฟร์ )

1-3 ... โอ้ว บุกป้อม ปลอมตัวไปช่วยแม่มดสาวสุดโมเอะ ช่วยเจ้าชายที่เกือบเจอเหล่าพี่ตาแดงกระทืบ หมั่นไส้ไอ้อ้วนน่ารำคาญ  เจอพี่แดงสามตัวรวด ... แต่แล้วก็ป่วยตายกันหมดด้วยพิษ เจอบอสสุดเท่ห์เสียบ โดนฟันทะลุโล่ห์ ตายๆๆๆ แต่สุดท้ายได้คุณอัศวินจอมถึกสุดขี้เกียจที่ไปช่วยไว้จาก 1-2 มาช่วยกระทืบจนชนะอย่างง่ายดาย

1-4 โอ้ว Black Phantom โผล่ 3 ตัวรวด + พี่ตาแดงระหว่างทางและ อ้อ แถมมีพี่มังกรตัวเบิ้มๆด้วย แต่โชคดีได้อัญเชิญวิญญาณฟ้าใจดี ช่วยถางทางให้หมด แนะจุดวิ่งผ่านมังกรจนไปยิงใส่คางจนมังกรม่องได้ (ไอ้วิญญาณคุณชายท้อใจนั่นโดนจัดการแบบข้าพเจ้าไม่ทันได้เห็นด้วยซ้ำ) ... แต่น่าสงสารที่วิญญาณเบอร์ 1 เจอ False King ระเบิดพลังกีก้าเวฟเป่าหายไป => ข้าพเจ้าเลยเป็นวิญญาณดีไปช่วยคนอื่น ... แต่กลับเจอ False King ฆ่าแบบโดนดูด Soul LV ไปอีกแหนะ ... เฮ้ยยยย!!! LV ขนาดนี้กว่าจะอัพได้มันเหนื่อยนะเฟ้ย => สุดท้ายก็ลุยด้วยร่างเนื้อพร้อมวิญญาณฟ้าเบอร์สองที่เข้าคลุกวงในได้อย่างมืออาชีพในขณะที่ข้าพเจ้ายืนอยู่ไกล้ไกลและได้แต่ยิง Soul Ray ขัดท่ากีก้าเวฟของบอสเขา .... ชนะแล้ววุ้ยยยย เย้ๆๆๆ

2-1 พูดไปแล้วจ้า

2-2 ไม่รู้เป็นบ้าอะไรไปตายที่บอสบ่อยมาก พอจะเกือบชนะก็โดนพี่เขาที่เครื่องติด (ไฟลุก) อัดตู้มๆกันอย่างต่อเนื่องจนตายประจำ (เฮ้ยยยย มีลูกฮึดแบบนี้ด้วยเรอะ!!!) จนเอาเวลาไปฝึกและทำเครื่องหมายเส้นทางลัดดิ่งเหว (Mesg มีคนมา Recommend ด้วย) และขอใช้จุดปลอดภัยยิงธนูใส่พี่เขาจนชนะไปแบบไม่บาดเจ็บ (รอบสองข้าพเจ้าใช้ดาบเวทย์ฟันซะพี่แกสะอึกไม่หยุดจนตาย!!!)

2-3 เทพมังกร!!!! น่ากลัวโครต!!!! .... เห นี่มันอะไรหว่า Balista เรอะ .... ฉึก-1 ฉึก-2 .... เฮ้ยยยย ง่ายโครต!!!!!! โห่ เป็นบอสที่ง่ายผิดคาดที่สุดแล้วมั้ง

3-1  โอยยยย บรรยากาศกดดัน โอยยยยฟังแล้วกลัวผี กิ้ง~~~ กิ้ง~~~ เฮ้อรำคาญพวกไอ้โล้นในกรงจริงๆ โอ้วเจอกระซวกด้วยคอมโบสุดเท่ห์ของพี่หมึกจนได้ ... งานนี้ต้องสวมบทสายลับดักเสียบหลังลูกเดียว!!! ฉึกๆๆๆ ไปจนเจอบอสผู้ใช้เวทย์ ... ล้มได้ ... ฮ่าๆไม่ยาก .... เฮ้ยกลับมาใหม่เฉยเลย!!! ... อ่าน Mesg ... อ้อมไปเสียบต้นตอของเสียง (นี่แหนะ ซ่านัก!!!) ... ล้มบอส + ช่วยพ่อมด + เรียนเวทย์ Soul Ray (ที่พึ่งยามยากขนาดนักรบยังชอบ)

3-2 รำคาญพวกการ์กอยโว้ยยยย เล็งลอบทำร้ายอยู่ได้ ... ยิงพี่ Yurt ตั้งแต่อยู่ในกรง (ขอบใจ Mesg) ลงลิฟต์ด่วน ... แหวะ ... แหวะ ... อยากอ้วก ... เจอบอส ... ไม่ยากนิ ... มีบอสอีกตัวโผล่มา ... เฮ้ย!!! .... เจอรุมจนตาย ... รอบต่อมาใช้พิษ+ความอำมหิต รีบฆ่าบอสตัวแรกแล้วตามด้วยตัวที่สองอย่างเร็ว 

3-3 พี่หมึกแบบ Black Phantom โอ้ก้อด ... ล่อให้พี่เขาวิ่งมาแล้วเสียบซึ่งๆหน้า ... เฮ้ย สร้างสรรค์มีการเรียกคนมาสู้กับเราด้วยวุ้ย ... หวา เจ้าคนที่ถูกเรียกมามันเล่นมุขเป็นสายนักมวยเฉยเลย ... แต่ชนะง่ายสุดๆ ... ขอยกตำแหน่งดีไซน์เนอร์นำกระแสแฟชั่นให้บอสตาลุงนี่เลย คิดไปได้ยังไง

4-1 ซึ้งกับคำว่าทุบกระโหลกแตกและอึ้งกับทางลัดที่ลัดสุดๆ (ที่ผ่านมาตรูเสียเวลาไปเพื่ออะไรฟระ! เจอพี่กระดูกดำซามูไรทรูปเปอร์ฆ่าตั้งหลายรอบ) บอสน่ารักแบบแปลกๆ วิ่งวนๆ+เอากระบอกตอกมีดเข้าพุงพี่เขาแล้วซ้ำเข้าๆ ผ่านแล้นนนนน ง่ายๆเลย

4-2 ลุงยมฑูตที่เป็นเหยื่อลูกธนูให้ข้าพเจ้าปั้ม LV กระฉูด / อ้าก เปรตพลังแสง / โอ้ว โล่ห์เงินดำจากบอส 5-3 ดีจัง / อ้าก เจอเปรตสาวเสียบหลัง / อ้าก เจอเปรตสาวสองตัว ... แต่บอสตาบอดกลับง่ายดีแหะ

4-3 ปลากระเบนบินน่ารำคาญวุ้ย บอสตัวใหญ่วุ้ย ... โอ้วดาบฟงหวิ๋น ... โอ้วดาบเทพๆๆๆ ... ปลากระเบนบินร่วงผลอย ชนะแล้น!!!!

5-1 แหวะ โสจริงๆเลยโลกนี้ เฮ้ยมีหนูแพร่โรคระบาดด้วย เฮ้ยพี่ยักษ์เก่งกว่าที่คิดวุ้ย โอ้วบอสโครตง่ายเลย (ถ้าไปอยู่ถูกจุด บอสจะไม่ฟื้นพลังแต่ก็จะอัดเราไม่โดนด้วย)

5-2 ไอ้หยา บึงพิษ เดินช้า ยุงยักษ์ พี่ยักษ์ควงตะบอง ตัวทากยักษ์ ยี้ ... ว่าแล้วก็บุกป้อมน้อยๆก่อนไปเสียบหลังบอสอย่างง่ายดาย

5-3 ... เพลงโดนใจ อัศวินสุดเท่ห์ นักบุญสาวสุดโมเอะ เฮ้ยแต่ดันมีบ่อเด็กผีสุดโหดด้วย ... อ้าก รันทดจริงๆฉากนี้

Nexus ... อย่าบอกนะว่าให้ไปสู้กับ Old one ตัวใหญ่ๆนั่นน่ะ!! (Soul LV ค้างเพียบเลย) ... เอ๋ ไม่ใช่เหรอ ... เอ๋ ให้เข้าไปข้างในเหรอ ... เอ๋ ให้สู้กับเจ้านี่เหรอ ... เอ๋ แกทำได้แค่นี้เองเหรอ ... ชนะแหล๋ว ... รอบแรกขอเลือกเป็นคนดีละกัน เดินกลับๆ ... จบแล้ววู้ๆ!!!

 

คอนเซ็ปของตัวละครข้าพเจ้า - LuckyMan !!! ค่า Luck ปาเข้าไป 30 กว่า (เพราะใช้ดาบ Blue Blood ) ใส่เกราะเฮียหมึก แถมยังเก็บสมุนไพรได้เยอะจนกินไม่หมด .... ที่จัดชุดแบบนี้เพราะอย่างน้อยข้าพเจ้าก็อยากให้สองคนเขาได้อยู่ด้วยกันอ่ะนะ .... รอบสองถึงจะไม่เทพมาก แต่ก็เชือดวิญญาณ (คน) ร้าย ที่บุกเข้ามาได้บ้างละฟะ เห็นดาบเล็กๆแบบนี้ก็เหอะ ถ้าโดนปัดโล่ห์ + พายุดาบฟันแหลกจน Stamina หมดก็เชือดได้ในรอบเดียวล่ะฟะ ไม่รู้จักพลังแห่งรัก (ดวง) ซะแล้ว เย้ๆๆๆ รอบสองนี่มันส์หยดเพราะคนมาท้าสู้นี่แหละ ชอบจริงๆให้ดิ้นตาย

 

... แฮ่กๆๆ สำหรับคราวนี้ก็มีแค่นี้แหละจ้า บ่นซะเยอะเลย (แถมคงจะไม่มีคนอ่านแหงๆ ) เอาไว้คราวหน้าคงจะได้มาพูดถึงเรื่องอื่นบ้าง ... สุดท้ายนี้ก็ขอฝากรูปไว้ซักหน่อยละกัน

 

 

 

(รูปน่ารักๆของอัศวินผู้กล้าและนักบุญสาวผู้มีชะตากรรมอันโหดร้าย ... กล้าๆหน่อยเด้!!!!)

 

... เหอๆ ใครที่ยังไม่เคยลองเกมส์นี้ก็หามาเล่นได้นะ สนุก แปลกใหม่จริงๆ แถมรับรองได้ว่าจะได้มุมมองใหม่ๆเกี่ยวกับเกมส์เลยแหละ ยิ่งถ้าเป็นพวกชอบความทรมาน (M) ยิ่งขอแนะนำเลยเอ้า!!! (แต่เล่นแล้วอาจจะนึกอยากถีบคนสร้างเกมส์เป็นบางโอกาสได้ )

Comment

Comment:

Tweet

แหะๆ เอาไว้ถ้าผมมีโอกาสได้มาพูดถึงเกมส์นี้อีกจะขอถ่ายรูปตัวละครที่ใช้อยู่มาให้ดูละกันครับ พอดีที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาลงไว้เพราะกลัวรูปถ่ายตรงๆจากหน้าจอมันจะทำให้คนเข้าใจถึงความงดงามของเกมส์นี้ผิดอ่ะนะ question

#3 By หมูนิรนาม on 2009-11-10 16:35

^เห็นด้วยงิ ว่าแล้วก็ไปหาในยูทูปก่อน
อยากเห็น Screenshots เกมส์จัง open-mounthed smile

#1 By ShiRaTo (58.8.71.20) on 2009-11-07 23:44