โอ้สกันอย่างต่อเนื่อง! แหะๆ สำหรับในครั้งนี้ข้าพเจ้าก็จะขอมาพูดถึงความรู้สึกหลังจากที่ดูอนิเม Canaan และอ่านเนื้อเรื่องของเกมส์ซึ่งเป็นที่มาของเรื่องอย่าง 428 จนจบไปเรียบร้อย ... แหะๆต้องขอบอกนิดว่าที่ไม่ได้เล่นเกมส์นี้ก็เพราะไม่มีเวลาไปเล่นอ่ะนะแถมดันไปเจอคนใจดีมานั่งแจงเนื้อเรื่องในแต่ละบทซะละเอียดอีก (เกมส์ก็มีอยู่ในมือแท้ๆ แต่ก็ช่างเหอะ ) ว่าแล้วก็ขอมาบ่นๆชมๆกันเลยละกัน

 

(นี่แหละจ้า ตัวเกมส์ 428 ที่ตอนแรกออกมาบนเครื่อง wii นั่นเอง)

 

เนื้อเรื่องในเกมส์นิดๆหน่อยๆ - ก็ถือว่าเป็น Visual Novel เกมส์นึงที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสมุมมองของเหล่าตัวเอกต่างๆที่ต้องเข้ามาผัวพันกับเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในชิบูยะ ความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ของเหล่าตัวละครแต่ละตัวที่ถูกแสดงออกในรูปแบบต่างๆนี่แหละที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขวิกฤติครั้งนี้นั่นเอง ... อ้อ ภายในเกมส์นี้ยังมีบทเสริมที่ได้นักเขียนในดวงใจของข้าพเจ้าอย่างนาซึ คิโนโกะมาเขียนให้จนถูกทำเป็นอนิเมในครั้งนี้ด้วยนะ

 

(ส่วนนี่ก็คืออนิเมเนื้อเรื่องต่อที่ถูกสร้างโดยเปลี่ยนฉากภายในเรื่องและมีการเพิ่มตัวละครใหม่ๆเข้ามา)

 

เนื้อเรื่องคร่าวๆ - สำหรับในครั้งนี้ได้เปลี่ยนฉากของเรื่องมาที่จีนแทนและมุ่งเน้นไปที่ตัวละครนักรบรับจ้างสุดเทพที่ขัดกับรูปลักษณ์ภายนอกอย่างหนู Canaan แทน ความเข้มข้นความมันส์รับรองว่ามีให้ดูอย่างจุใจทั้งการต่อสู้ระดับเหนือมนุษย์ของตัวละครในเรื่อง / แผนการขององค์กรก่อการร้ายนานาชาติ / การระบาดของไวรัสและการแผนการทดลองลับในอดีตนั่นเอง และ อ้อ มีกลิ่นอายยูริแฝงอยู่เต็มเปี่ยมด้วย

 

สรุปความรู้สึกกันเลยละกันนะ *มีสปอยล์ปนๆด้วยนาระวังด้วยล่ะ

- อืมมมม ก่อนอื่นเลยก็ต้องบอกว่าหลังจากได้สัมผัสผลงานทั้งสองแล้วเนี่ยข้าพเจ้าก็พอจะเข้าใจว่า ทำไมมีแฟนๆฝั่ง 428 ที่ไม่ค่อยพอใจกับการมีบทเสริมอันนี้เข้ามา เหตุผลก็คงจะเพราะตัวเกมส์นี่เน้นเรื่องการพยายามไม่ยอมแพ้ต่อความยากลำบากของคนทั่วๆไปแต่ละคนเพื่อพิชิตชะตากรรมอันโหดร้ายในขณะที่บท Canaan มันจะเข้มข้นไปทั้งเรื่องภาษาที่ใช้และโครงเรื่องอย่างสุดขีดนั่นแหละ แน่นอนว่าผลงานทั้งสองส่วนก็นับว่าเป็นสิ่งที่สุดยอดกันทั้งคู่แต่พอมาอยู่ด้วยกันมันเลยตีกันนิดหน่อยมั้ง เหอๆ <= อืมมม อาจจะประมาณว่าคนเล่นต้องสัมผัสกับซูชิรวมรสเลิศกับสตูข้นๆรสเลิศพร้อมๆกันนั่นแหละ

- คุณภาพของเนื้องานของอนิเม Canaan นี่ต้องบอกเลยว่าดีจริงๆ คุณภาพดีตั้งแต่ต้นจนจบ เพลงประกอบก็ดี ภาพในเรื่องก็งามสุดๆ ตรงนี้ต้องขอชมไว้ก่อนเลย

- โอ้วพอดู Canaan แล้ว ไอ้ตอนที่ Alphard อ้างว่าตนชื่อ Canaan ในเกมส์ก็ไม่โกหกซะทีเดียวเนอะ เหอๆ

- น้อง Canaan ของเราเทพจริงๆ คนเขียนก็เข้าใจคิดนะที่ใช้ความสามารถในการรวมสัมผัสต่างๆเข้าด้วยกันผ่านการมองในการสู้เนี่ย

- จริงๆ น้อง Alphard ที่สามารถสู้ได้อย่างใจเย็นและรอบคอบตลอดก็เทพนะ ทำได้ขนาดนั้นทั้งๆที่เสี่ยงตายอยู่เนี่ยนับว่าสุดยอดจริงๆ ... ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้คุณเธอสามารถสู้กับน้อง Canaan แบบไร้จิตสังหารได้ซึ่งก็เลยทำให้น้อง Canaan ลำบากไปพอสมควรเลย

 

(การต่อสู้ประหัดประหารของสองสาวที่เป็นตัวหลักของเรื่อง)

 

- น้องมาเรียนี่บทนางเอกจริงจริ้ง เฮ้อออออ ก็พอจะเข้าใจว่าคุณเธอตั้งใจทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้แล้วนะ แต่บทมันก็เน่าๆตามสูตรยังไงก็ไม่รู้อ่ะ ... อ้อ แต่ตอนคุณเธอใส่หัวตุ้กตาแมวนี่ทำเอาฮาเหมือนกัน ...ไอ้เราก็นึกว่าคุณเธอจะนึกทุกอย่างออกตอนนั้นนะเนี่ย อิๆ

 

(อ่ะนะ แต่มาเป็นนางเอกเพิ่มพลังยูริในเรื่องก็โอเคแหละ อิๆ )

 

- อ้าก  อิจฉา Siam จริงๆเป็นพวกเลี้ยงต้อยแท้ๆ (ทำสองรอบอีกต่างหาก) แต่บทในเรื่องก็อย่างเท่ห์แถมถูกพูดถึงจากทั้งสองสาว Canaan ตลอดเรื่องอีกต่างหาก

- โอ้วววว Hakko Hakko Hakko สาวเสียงมรณะ สวยขนาดนี้ ได้โนโตะมาพากษ์ให้อีก แต่ทำม้ายยยบทมันเศร้าขนาดนี้เนี่ย ... ทำเกินไปหน่อยม้างงง ฮือๆ

 

(หนึ่งในคู่ตัวประกอบที่ข้าพเจ้าชอบในเรื่อง ... ฮือๆ)

 

(ข้าพเจ้าจะขอจำคุณเธอในโหมดหูแมวตลอดไปละกันนะ )

 

- อ้ากกก เกลียดยัยตัวแสบ Liang Qi จริงๆเลย คลั่งรัก Alphard อยู่ได้ โวยวายตลอดน่ารำคาญสุดๆ แถมยังไปแกล้ง Hakko ซะอีก อ้ากกกก เกลียดจริงๆ ... แต่ก็อึ้งว่าคุณเธอเองก็ดังในหมู่คนญี่ปุ่นเหมือนกันนะ ... สงสัยพวกนั้นเป็น M ขนาดหนักแหงๆ

 

(ชิ นานๆทีข้าพเจ้าจะเกลียดตัวละครได้แบบนี้นะเนี่ย )

 

- โอ้ว Cummings แกแมนจริงๆ โดนยัย Liang Qi ทำโน่นทำนี่สารพัดแต่ก็ยังยึดมั่นกับความรักเพียงหนึ่งเดียวในใจได้ซะขนาดนั้น ... มุ่งมั่นขนาด Alphard ยังประทับใจเลยมั้ง เหอๆ

- อ้อ ต้องบอกว่าตกใจนิดหน่อยในฉากที่เห็นรถที่มีคุณพ่อของมาเรียนั่งอยุ่ระเบิดด้วย!!! เฮ้ยยจะฆ่าตัวละครจากเกมส์หลักเลยเรอะ ... แต่พอดูต่อไปก็โอเคนะ เหอๆ

 

... แหะๆ สรุปง่ายๆว่า Canaan เป็นอนิเมสุดมันส์สุดเท่ห์ที่ดีเรื่องนึงเลยแหละ ต่อให้ไม่เคยเล่นเกมส์ 428 ก็หามาดูได้จ้า แถมถ้าชอบก็อาจจะไปหาตัวเกมส์มาเล่นทีหลังก็ได้ รับรองว่าจะประทับใจกับเนื้อเรื่องดีๆในอีกรูปแบบหนึ่งแน่ๆ

Comment

Comment:

Tweet

ดูจบเเล้วเหมือนกัน สนุกมากกกก

ตอนจบถนอมน้ำใจกว่า Phantom : Reqieum for the phantom เยอะ

ต้องไปหา 428 มาอ่านซะเเล้ว

PS. Alphard เทพสุดในสามโลก ฮิ้ว~

#5 By ๖ หกน้อย on 2011-04-22 23:23

http://whimsy.exteen.com/20080315/avatar/page/3

เว็บโหลชุดมันเปิดไมได้อ่ะค่ะ
ช่วยหน่อยนะคะ
อยากมากกก
T^T

#4 By chertamp (124.122.76.30) on 2009-12-18 19:35

ท่าทางเรื่องนี้น่าจะสนุก
confused smile

#3 By ตี๋ใหญ่ on 2009-11-29 11:47

ยังดูเรื่องนี้ไม่จบเลยอ่า

#2 By Taroner:Level 2+ on 2009-11-16 22:52

อยากรู้เรื่องของ 428 อ่ะครับ -0-

ตัวเกมเป็น visual novel ผมก็ทำใจแล้ว sad smile

#1 By r y u on 2009-11-16 18:50