โอ้สกันอีกครั้ง!! สำหรับในครั้งนี้ข้าพเจ้าจะขอมาพูดถึงหนังที่ได้รับการชมเชยอย่างล้นหลามแต่ข้าพเจ้าเพิ่งจะหยิบขึ้นมาดูอย่าง City of God นั่นแหละ รายละเอียดและคำบ่นๆชมๆของข้าพเจ้าจะเป็นยังไงก็อ่านต่อไปได้เลย เหอๆ

 

 

 

(นี่แหละจ้าหน้าปกของหนังเรื่องนี้ ถ้าเจอตามแผงหนังดีวีดีลดราคาตอนนี้ละก็ข้าพเจ้าขอเชียร์ให้ซื้ออย่างแรง!!)

 

รายละเอียดนิดๆหน่อยๆ - หนังเรื่องนี้ถูกสร้างจากประสบการณ์จริงที่เกี่ยวกับชีวิตของเหล่าผู้คนซึ่งต้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาแก๊งค์อันธพาล/ยาเสพติด/อาวุธเถื่อนที่เพิ่มขึ้นอย่างน่ากลัวในเขตอยู่อาศัยแถบชานเมือง Rio de Janeiro ที่ถูกเรียกว่า Cidade de Deus หรือ City of God อันเป็นที่มาของชื่อเรื่องนั่นเอง โดยข้าพเจ้าบอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้สามารถถ่ายทอดความโหดร้าย/ความเศร้า/ความสิ้นหวัง/ความหวังที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนจริงๆได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตามจริงๆนั่นแหละ

 

 

 

(ตัวเอก-คนเล่าเรื่องหลักของเราหรือ Rocket หนุ่มน้อยผู้ฝันเป็นช่างกล้องที่เปิดเรื่องมาก็เจอกับความซวยถึงชีวิต ... ข้างหน้าก็แก๊งค์อาวุธครบ ข้างหลังก็ตำรวจเลว )

 

บ่นๆชมๆไร้สาระตามเคยจ้า

- โอ้ววว ชิท!!! นี่มันวัฏจักรนรกชัดๆเลย คนเลวสร้างคนเลวรุ่นต่อไป คนดีก็อยู่ดีๆไม่ได้ แถมยังมีทั้งยาเสพติดทั้งอาวุธเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้วัฏจักรนี้แผ่ขยายออกไปอีก อ้ากกกกกกกกก พอรู้ว่าเป็นเรื่องจริงๆยิ่งสยอง

 

 

 

(ยกพวกฆ่ากันไปฆ่ากันมา คนทั่วไปก็มาเข้ากลุ่มเพิ่มไปเรื่อยๆอีก เน่าขึ้นๆๆๆๆ )

 

- ฮากับลีลาเล่าเรื่องของตัวเอกเราสุดๆ เหอๆ ช่างขัดกับเนื้อเรื่องที่ทำร้ายจิตใจซะจริงๆเลยแหะ

-  ตัวละครต่างๆในเรื่องก็ล้วนแต่มีประเด็นที่น่าสนใจทั้งนั้น พูดได้เลยว่าไม่มีตัวประกอบไร้สาระให้เห็นเลยแหละ

- อ้าากกก ก่อนอื่นข้าพเจ้าต้องขอแสดงความเสียใจกับพี่ใจงามอย่าง Knockout Ned อ่ะนะ ฮือๆ พี่เขาก็ไม่ได้อยากทำอะไรโหดๆตั้งแต่แรกนา ฮือๆ โดนซะขนาดนั้นนี่แถมยังมาม่องได้แบบนั้นอีก ฮือๆ

- จริงๆข้าพเจ้ารู้สึกว่าคนอย่าง Benny (พ่อค้ายาที่เป็นคนดีที่สุดแล้ว) นี่แหละที่น่าจะเป็นคนที่ช่วยชะลอวัฏจักรนรกนี้ได้ แต่ก็นะคนที่ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงก็ย่อมอยากจะออกไปจากวังวนนี้มากกว่าจะอยู่เสี่ยงชีพเพื่อแก้ไขอยู่แล้วล่ะ

- ปัญหาอีกอย่างก็คือสุดท้ายแล้วพวกตำรวจก็โกงกินซะอีก!! แล้วต้องทำอีท่าไหนเมืองนี้ถึงจะดีขึ้นได้ล่ะเนี่ย

- อืมมมม ถึงแม้คนอาจจะมองว่าเจ้าเซจ้อยที่อำมหิตมาตั้งแต่เด็กเป็นคนเลวสุดๆ แต่ข้าพเจ้ากลับมองว่าคนแบบเขาเท่านั้นละมั้งที่โหดพอจะรักษากฏให้กับสังคมอันแสนเสื่อมทรามขนาดนี้ได้ (คนอื่นห้ามฆ่า-ห้ามปล้นในถิ่นของตนนิ) ... แต่ปัญหาก็คือเจ้าตัวก็คงจะทำให้สังคมนี่มันแย่ขึ้นไปเรื่อยๆอีกนั่นแหละ

 

 

 

(เฮ้ออออ ทำไมมันโหดตั้งแต่เด็กได้ขนาดนี้เนี่ย ....)

 

- ประโยคไทยๆอย่าง "ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน" ก็น่าจะสื่อถึงชีวิตของพระเอกน่าสงสารของเราได้ดีจริงๆ (พวกค้ายานี่ไม่โดนจับก็โดนเก็บ) เฮ้อออ ดีจริงๆที่อย่างน้อยก็มีคนดีๆหลุดมาเล่าเรื่องได้

 

 

 

(บางครั้งพลังของกล้องถ่ายรูปก็อาจจะมีมากกว่าปืนก็ได้นะ ... แต่คนถ่ายรูปคงจะเสียวชีวิตน่าดู )

 

.... เหอๆ สำหรับครั้งนี้ก็ขอมาบ่นๆชมๆกันแค่นี้ละกันนะ สำหรับเรื่องนี้ข้าพเจ้าต้องขอยอมรับว่ายอดจริงๆรู้งี้ดูก่อนหน้านี้ตั้งนานแล้ว

Comment

Comment:

Tweet

ชื่อเรื่องเหมือนชื่อเมืองหลวงของประเทศเราเลย

#4 By Buf-The-Great on 2009-12-10 15:03

เคยดู~! คิดว่าเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน ทั้งๆที่หน้าหนังไม่ค่อยจะน่าดูนักงิopen-mounthed smile
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ตอนนี้เริ่มบ้าหนังเก่า อาจได้ดูในเร็วๆนี้

#2 By talalan on 2009-11-18 21:24

เห็นชื่อหนังแล้วคิดถึง
City of Inw confused smile

โนเตะข้อหาไม่ช่วยอะไรเลย

#1 By เม็ดบ๊วย on 2009-11-17 21:44