โอ้ส! เหมือนที่เคยทำในครั้งก่อนๆ .... สำหรับในครั้งนี้ข้าพเจ้าก็ขอกลับมาเขียนบล็อกกันอีกครั้งเกี่ยวกับสาเหตุที่ข้าพเจ้าหยุดอัพบล็อกไปนานโครต!! โดยถ้าจะให้อธิบายง่ายๆก็คือ "ข้าพเจ้าติดเกมส์ Demon's Souls (PS3)" นั่นเอง ..... ใช่แล้วครับ เอาว่าไหนๆก็ไหนๆแล้ว ข้าพเจ้าก็ขอแจงความคลั่งเกมส์นี้ไว้เพื่อย้ำเตือนความทรงจำละกันครับ

 

 

(โดนเกมส์นี้กระซวกวิญญาณไปทีเดียว เวลาว่างหายเกลี้ยง!!!!!!) 

 

รายละเอียดความคลั่งและสิ่งที่ได้ทำไปนิดๆหน่อย (คนญี่ปุ่นที่ผมรู้จักมันคลั่งว่านี้เยอะ ไอ้ผมมันแค่หางอึ่ง + ดีใจที่เลิกคลั่งได้ซะที )

- ตลอดหลายเดือนบ้าเล่นแต่เกมส์นี้เกมส์เดียว ขนาดพยายามแก้ทางด้วยการซื้อเกมส์ M.A.G. มาไล่ยิงแก้เซ็งแต่สุดท้ายก็ยังกลับไปเล่นเกมส์นี้เหมือนเคย ถึงจะได้ Plat แล้วแต่ก็ยังไม่หยุดเล่นจนเพื่อนๆที่เคยเล่นด้วยมันไปเล่นอย่างอื่นกันหมด 

- เล่นจนเครียดปวดหัวไม่มีกะจิตกะใจเขียนบล็อก.... ถ้าได้ลอง PK & PKK ที่ 4-1 ต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมงจะหมดแรงก็ไม่แปลกหรอก (เวลาว่างมีจำกัดวุ้ยยยย!!!)

- ได้แต่นั่งคิดไอเดียในการแต่งตัวละครให้เก่งแบบไม่เล่นง่ายตลอดเวลา (เก็บไปฝันก็ยังมี!)

- บ้าจี้เล่นหมดทั้งแบบ North America และแบบ Asia เพื่อจะได้หาคนมาเล่น (มาไล่ฆ่ากัน) ได้ง่ายๆ (ตอนเล่น z1 นี่รำคาญตอนเวลาดึกๆของเราดันเป็นเวลาทำงานของฝรั่งเขา )

- สร้าง Account สำรองเผื่อเวลาอยากเล่นอะไรแปลกๆ (PSN ID หลักนี่เล่นเป็นคนดี้คนดี เอื้อเผื้อเผื่อแผ่) สรุปว่ามี 3 PSN ID ไว้เล่นเกมส์นี้ (แน่นอนว่าตัวละครสร้างให้เยอะที่สุดเท่าที่จะสร้างได้) แต่ละตัวก็จบประมาณ 2-3 รอบ ยกเว้น Account หลักที่จบไปหกรอบ ส่วนใหญ่ SL หยุดที่ 120 พอดีๆด้วย โดยถ้าจะให้แจงเป็นตัวอย่างก็มีเช่น - Luckyman (blueblood), Umbasa (Knight Sword + Dark Silver Shield), Umbasa (Great Axe + Regen Shield), Dex (Katana), Dex (Morion+War Scythe), Dex (Yurt-Cosplay), Str (Cursed dbs), Magic Knight (Dragon Mirdan +Firestorm ไว้ซ้ำคนล้ม), Magic Knight (Full Moon Katana กับเวทย์สายไฟเพื่อคอมโบ), Pure Mage (สายไฟ สายเฟนเนลตามอารมณ์), BadAss (ใช้ Dragon Mirdan/หอกทำลายของ/Acid Cloud ด้วยเลเวลไม่สูงมาก), Hybrid Mage (Beast Talisman) ... ฟู่ นอกจากนั้นก็คงจะซ้ำๆไม่ก็สร้างแบบไร้สาระมั้ง 

- เช็คเทคนิดต่างๆทั้งจากบอร์ดของทาง Atlus, wiki ภาษาญี่ปุ่น, 2ch และแน่นอนว่าไล่ตามดูคลิปใน nico (รวมถึงแบบ Live Broadcast ด้วย) <= ขอแนะนำท่าน Fujimaro ซึ่งมีฉายากษัตริย์ของเหล่าทาสที่มุ่งมั่นจบด้วย Broken Sword สุดห่วยได้ (ประทับใจจริงจริ้ง!!! แถมนิสัยก็ดีเป็นกันเองด้วยนา )

- โดนชวนเข้า Hunter's Guild ของฝรั่งจนได้ประสบการณ์ต่างๆกับคนในกิลด์ที่เน้น PvP กันแหลก (แต่มีบริการปั้มของให้เมื่อต้องการ) เช่น เขม่นกับ Maly341 สุดๆ (รายนี้มันกวนประสาททุกคนแหละ), ประทับใจกับความแมนของคนในบอร์ดหลายๆคน (มีเลวบ้างก็ต้องมีดีบ้างแหละ) , ประสบการณ์ในการพบกับเจ้า MidiPour ตอนมันตั้งโดโจกับทีมมันอีกสองคน (สุดท้ายก็ได้รับอาวุธสาย Blessed ตีบวกครบทุกชนิดเป็นรางวัล) , หมั่นไส้พวกชอบโวย (เวลาแพ้) ว่าทางกระผมมันแล็คเลยชนะ จนสุดท้ายไอ้กระผมไม่ขอเข้าร่วม Tournament (เฮ้ออออ ก็พยายามเต็มที่แบบไม่โหลดอย่างอื่นแล้วแต่ก็นะ ... เน็ต true 4M .... ดีไม่สมใจพวกมัน <= ก็เข้าใจจิตใจอยู่หรอก แต่คนเก่งๆนิสัยดีๆเขาไม่เห็นโวยเลยนา) ฯลฯ

- มีลูกศิษย์ด้วยเอ้า (สองคน) แต่ตอนนี้พวกนั้นมันเก่งกว่าผมหมดแล้วแหละ ไอ้ผมมันรู้แต่เทคนิคแต่ฝีมือไม่ได้เรื่อง เอาว่าสอนเทคนิดต่างๆให้หมดทั้ง Running Stab, Rolling Stab, Getting up Stab, Magic Cancel (Running Firestorm, Instant Soul Suck, Instant God's Wrath) แถมสมัยก่อนยังมีวิธียิงธนูรัวๆด้วยซ้ำแต่ก็โดนโปะแพชแก้นานแล้ว  

- ได้ไปฟัดกับคนญีปุ่นใน nico ที่ทำ Live Broadcasting (ニコ生) สมอยาก .... เฮีย MSM (มาสม่า) เขาโฉดสมคำเล่าลือจริงๆ เลวจนน่าประทับใจ (นี่ชมนะเนี่ย!) ... แบบนี้แหละถึงจะสมเป็น Black Phantom!!! (แต่ถ้าโฮสต์ใจไม่เข้มแข็งพอหรือไม่เข้าใจก็คงท้อได้ง่ายๆแหง)

- จำนวน Multi-Session ... ไอ้กระผมมันขั้นหางอึ่งรวมๆแล้วหยุดอยู่ที่ประมาณสามพันกว่ามั้ง (แต่เป็นแบบไม่ใช่เป็นโฮสต์แล้วคอยเรียกฟ้ามาสู้ให้ตัวเองดูนะ พวกนั้นจำนวน Multi เยอะก็ไม่แปลก)  เอาว่าถ้าเทียบกับคนญี่ปุ่นคนอื่นๆที่ประมาณหมื่นห้าขึ้นไปทั้งนั้นแล้วข้าพเจ้าก็ยังถือว่ากระจอก (ดีแล้วแหละที่กระจอก ) ... ส่วนเวลาเล่นรวมนะเหรอ ... ขี้เกียจนับแต่เอาว่าคุ้มค่าแผ่นแน่ๆแหละ!!!!

 

(อีกหนึ่งซีรีย์น่าประทับใน Nico ... King of Slaves!!!!) 

 

อ้อไหนๆก็ดันบ้าเล่นทั้งสองเวอร์ชั่นทั้งทีก็ขอแจง + บ่นๆ นิดๆหน่อยๆไว้เป็นข้อมูลเพิ่มเติมละกันนะ

- ถ้าอยากได้ประสบการณ์คุยกับคนอื่นๆก็เล่น Z1 ดีกว่านะ เพราะทุกคนคุยอังกฤษกันเลยมี Mesg ปลิวว่อนเลย (แต่พวกเกรียนชอบด่าชอบกวนประสาทก็มีเยอะ) เล่นไปเล่นมาได้เพื่อนคุยเป็นสิบๆคนก็ไม่แปลกหรอก ส่วนแผ่นโซนเอเชียนี่เงียบกริบ (นานทีถึงจะได้คุยกับคนญี่ปุ่นที - ดีทีตั้งภาษาของ PSN ID Z1 ให้พิมพ์ภาษาญี่ปุ่นได้ ฟู่)

- Z1 นี่ถ้าเจอพวก Running Stab หรือพวกเคี้ยวหญ้าก็คิดซะว่าเป็นเรื่องปรกตินะ พอดีข้าพเจ้ามีสปอนเซอร์ (Hunter's Guild) เลยกินสมุนไพร Dark Moon Grass (แก้อาการ+ฟื้นพลังเต็ม) ได้แบบไม่จำกัด ปรกติก็เลยจะเป็นอารมณ์ประมาณว่าถ้าเอ็งจะกิน ตรูก็จะกินนะเฟ้ย แถมกินได้โกงกว่าเอ็งอีก (ทุกคนในกิลด์ถือคติว่าถ้าหยุดการกินหญ้าไม่ได้ หรือไม่รู้วิธีจัดการกับพวก Running Stab ก็ไปฝึกมาใหม่ซะ!!! <= ถูก!!!!) .... แต่ว่าก็ว่าเหอะ การสู้แบบส่วนใหญ่ไม่กินหญ้า ไม่ใช้เทคนิคโกงๆ มันสู้แล้วสบายใจกว่าเยอะ ... เอาว่าในส่วนประสบการณ์ PvP เวอร์ชั่น Asia กินขาด (แต่พวกแย่ๆก็มีปะปนเหมือนกันนะ แค่น้อยกว่า .... มั้ง)

- เนื่องจากคนญี่ปุ่นในโซน Asia เขาเริ่มเล่นเกมส์นี้ก่อนฝรั่งเลยทำให้มีโอกาสเจอคนที่เล่นอะไรบ้าๆบอๆที่ใช้อาวุธตามความเท่ห์ไม่ใช่ลอกตามโผยที่เน้นชนะไว้ก่อนเป็นหลักได้ง่ายกว่า ... แน่นอนว่าแพ้ลูกเดียวมันคงไม่สนุก แต่ข้าพเจ้าก็ได้แต่บอกว่าถ้าเล่นๆไปอีกหน่อยก็น่าจะรุ้สึกว่าชนะด้วยอาวุธดีๆ มันก็ไม่สนุกเหมือนกัน อ้อ .... ใครว่าใช้อาวุธห่วยๆแล้วจะไม่ชนะแบบแมนๆได้ล่ะจริงมะ 

- พวกดึงสายตอนใกล้แพ้นี่น่าถีบจริงๆ พวกดึงตั้งแต่ตอนถูกบุกนี้ยังไม่น่าเกลียดนะเนี่ย ขนาดหนึ่งต่อหนึ่งโฮสต์ยังได้เปรียบสุดๆเลย เอาว่าถ้าเล่นซักนิดก็คงเข้าใจ ถ้าไม่อยากถูกบุกก็เล่นแบบ offline หรือเป็นร่างวิญญาณไปก่อนละกัน เกมส์นี้มันไม่ยากขนาดนั้นหรอก สู้ๆ <= ไว้คล่องแล้วค่อยมาเล่นออนไลน์ก็ได้ไม่สายไปหรอก 

 

แถมกฏบ้าๆบอๆให้อีกด้วยเอ้า!!!! 

- คติบ้าๆ #0 "เล่นเกมส์เพื่อความสนุก เล่นแล้วเป็นทุกข์ก็อย่าเล่นเลยเพราะชีวิตปรกติมันทุกข์พอแล้ว" - แต่เล่นแล้วมันส์จนปวดหัวนี่พอหยวนๆได้มั้ง เหอๆ

- คติบ้าๆ#1 "Black Phantom จะทำอะไรก็ได้ไม่ผิด แต่แน่นอนว่าถ้าโดนอะไรก็ห้ามบ่น!!" - จะบุกเขาทั้งทีไม่ต้องโวยวาย Black Phantom แมนๆก็มีถมไป 

- คติบ้าๆ #2 "จะโผล่เป็นฟ้าหรือแดง ตอนเกิดให้กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้" - ช่วยชีวิตมาหลายครั้งแล้วนา เหอๆ

- คติบ้าๆ #3 "ไม่มีมิตรแท้ ไม่มีศัตรูถาวร" - แดงดี ฟ้าเลว แดงแกล้งดี อะไรแบบนี้มีเยอะจะตาย แต่ถ้าเล่นๆไปเดี๋ยวก็ดูนิสัยออกแหละ อิๆ

- คติบ้าๆ #4 "หัวใจที่มุ่งมั่นไม่ยอมแพ้นั้นสำคัญกว่าอาวุธตีบวกครบอยู่หลายขุม!!!" - เคยใช้มือเปล่าแก้ผ้ากระทืบพวกที่ใช้ Regalia มาล่าคนเลเวลต่ำๆมาแล้ว .... ซ่าส์นัก เจอตรูสร้างตัวใหม่มาดักรอแล้วเป็นไง หายซ่าส์ยัง แง่งๆ สงสารพวกคนที่เขาเพิ่งซื้อแบบ The Best หน่อยเด้ (แต่พวกหนูๆ The Best ก็อย่าโวยมากนะ สู้ๆไปเหอะ เดี๋ยวก็เก่งเอง รับประกันได้ <= ข้าพเจ้านี่แหละเจอพวกหนูๆแซงหน้าไปเยอะแล้ว )

 

ฟู่ ได้พูดออกไปค่อยโล่งหน่อย แต่ยังไงก็ขอย้ำนิดนะว่าข้าพเจ้าพูดตรงนี้เพราะอยากจะแค่ย้ำเตือนความบ้าของตัวข้าพเจ้าเองที่เวลาทำอะไรแล้วต้องสุดๆ (จะว่าดีก็ดี จะว่าแย่ก็แย่ เฮ้อ) กับเป็นอีกหนึ่งเสียงที่บอกว่าเกมส์นี้มันสนุกคุ้มค่าจริงๆแค่นั้นแหละ ... ส่วนเรื่องฝีมือน่ะเหรอ ... จะว่าห่วยแตกข้าพเจ้าก็ไม่ว่าอะไรนะเหอๆ เพราะบางทีแพ้แบบอีกฝ่ายงงๆก็มี ... อ้อ อุตส่าห์หายคลั่งทั้งทีคงจะได้กลับมาอัพบล็อกกันบ้างเหมือนเคยแหละ (ส่วนจะอู้แค่ไหนบอกไม่ได้) เอาว่ายังไงก็ขอฝากตัวอีกครั้งละกันครับ  

Tags: ds, game, ps3 3 Comments

Comment

Comment:

Tweet

#3 By งงีบตราววนตบมน (125.26.173.156) on 2010-09-10 11:43

โห ไม่คิดว่าจะระบายยาวขนาดนี้

แต่เห็นด้วยกับคติของคุณข้อ 0 นะครับ

อย่าโหมจนเกินไปนะครับ

#2 By Kobayashi on 2010-04-22 17:58

เพิ่งซื้อแผ่นthe bestมาเล่นได้ไม่นานเองครับ
พอได้ร่างเนื้อคืนทีไรโดนตัวแดงบุกมาฆ่าทุกทีเลย ฮ่าๆsad smile

ปัจจุบันรอบแรกยังไม่จบเพราะกลัวบรรยากาศอย่างแรง...โซน3กับโซน5เป็นอะไรที่บรึ๋ยส์มากsad smile

#1 By Kaiser on 2010-04-22 12:23