โอ้สกันอีกครั้ง (เพิ่งกลับมาเขียนใหม่ก็ขยันแบบนี้แหละ) สำหรับในครั้งนี้ข้าพเจ้าจะขอมาพูดถึงนิยายสองเล่มที่อ่านจบไปพอสมควรแล้วแต่ดันอู้ไม่ยอมเขียนลงบล็อกซะทีอย่าง Nisemonogatari (เรื่องราวแห่งของปลอม) โดยที่ข้าพเจ้าหยิบมาพูดก่อนเรื่องอื่นๆที่รอคิวอยู่ก็เพราะข้าพเจ้าเคยมาคลั่งกับ Kizumonogatari ไปแล้ว ที่นี่ และเรื่องในคราวนี้ก็ .... โมเอะ .... สมใจจริงๆวุ้ยยย!!!! สมใจจนกลัวว่าจะกลายเป็นอนิเมไม่ได้เลยด้วยซ้ำนา!!!! เหอๆ 

 

 

(รูปจากแฟนบุ้คที่ไม่ขอบอกที่มา <= ไม่ได้ตรงกับเนื้อเรื่องเท่าไหร่หรอกอย่าคิดมาก เหอๆ) 

 

รายละเอียดคร่าวๆเกี่ยวกับ Nisemonogatari - นิยายภาคนี้แบ่งออกเป็นสองบท บทละเล่ม โดยจะเล่าเรื่องราวภายหลังภาค Bakemonogatari เกี่ยวกับน้องสาวของเจ้าพระเอกประจำเรื่องทั้งน้องหนูคาเร็นและซึกิฮิ โดยเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้น ข้าพเจ้าขอแค่มาตะโกนแบบคลั่งๆไร้สาระกันตามเคยละกันนะ **ใครกลัวโดนสปอยล์ก็อย่าอ่านต่อไปละ ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือนนา 

 

(Nisemonogatari บท Karen Bee)

 

รายละเอียดคร่าวๆจากความจำในหัว (นานๆมาเขียนที เยอะหน่อยก็ได้ฟระ)

 

- เริ่มมาพระเอกเราก็พบว่าตัวเองโดนนางปูอัดสลบ (อัดซ้ำหลายทีจนกว่าจะสลบซะด้วย ) แถมยังโดนจับตัวเข้าตึกกวดวิชา + ล็อกกุญแจมืออีก น่านนนนน!!! แต่เอาว่ายังไงก็ขอเล่าย้อนอดีตก่อนละกัน

- เกริ่นอีกนิดว่าตอนนี้พระเอกมุ่งมั่นทำตัวเป็นนักเรียนเตรียมสอบเต็มที่ ได้น้องแมวกับนางปูมาพลัดกันสอนวันเว้นวัน (สวรรค์กับนรก?)

- แต่วันนี้น้องแมวขอแคนเซิล พระเอกเราเลยตัดสินใจไป "เล่นที่บ้าน" ของหนูงูตามที่ได้เคยๆกันไว้

- ระหว่างทางเจอหนูทาก คุยเล่นกันไปตามเรื่อง (ชอบตอนคู่นี้คุยกันจริงๆให้ตายเหอะ) แต่เฮ้ยพระเอกเรานับวันมันจะลามปามหนูทากเขามากขึ้นเรื่อยๆแล้วนะเฟ้ย ... คุกๆๆๆๆ 

- บทนี้น้องงูมุ่งมั่น "จับพระเอกเต็มที่" เลยวุ้ย!!!! ตั้งแต่แต่งตัวแต่งผมใหม่ ปิดประตูตีแมว (ล็อคกุญแจอย่างดี) ช็อคโกแล็ตไส้เหล้า เครื่องดื่มซ่าจนเมาได้ บังคับให้นั่งเตียง อาการร้อนเนอะถอดเสื้อเหอะ เกมส์ทวิสเตอร์ พูดเป็นนัยๆ (แต่งงาน) ขอเรียกพระเอกว่า "คุณค่ะ" (คำเรียกสามี) .... แต่ไม่รู้ทำไมพระเอกเรามันไม่เข้าใจบ้าอะไรเลย จนแม่ของน้องงูกลับมาจนทำให้แผนของน้องงูแตก ไอ้พระเอกเราก็เลยต้องย่องหนีแบบงงๆ <= แม่งงงง เอ็งไม่เข้าใจสถานการณ์จริงๆเรอะ!!!!!!

- ไหนๆก็ยังมีเวลาแวะไปช่วยรุ่นน้องลิงเก็บกวาดห้องเหมือนอย่างเคยก็ได้ ... น้องลิงยังหื่นเหมือนเดิม .... พระเอกเราเข้าไปก็เจอน้องลิงเปลือยอีก เอ้า เอาเข้าไป <= แค่น้องเขากำลังช็อคที่ยายดันมาเห็นตอนคุณเธอกำลังแก้ผ้าคุยโทรศัพท์ [!?] อยู่เลยจ๋อยล้มฟุบลงแค่นั้นเอง เพราะฉะนั้นโป้แต่ไม่เปลือย อย่าคิดมากๆ 

- อ้อ ไม่ต้องห่วง น้องลิงเราได้ทำการลวนลามพระเอกเหมือนอย่างที่พระเอกทำกับน้องทากไปเรียบร้อย (กุง กุงเกงในช้านนนนน!!!!!!)

- ออกมาหน้าบ้านน้องลิงไอ้พระเอกเราก็ไปเจอ ตัวละครใหม่ ไคคิ "นักต้มตุ๋น" ที่มีกลิ่นไอคล้ายกับโอชิโนะ แต่ก็ไม่มีเรื่องอะไรมาก

- ขากลับเจอนางปู เจอซึนแบบเข้มๆ + แถมเจอเดาถูกด้วยว่าไปเจอสาวคนอื่นๆอีก (เหวอ!!) แต่พอพระเอกพูดถึงไคกิปุ้บก็วูปเลย!!!!!!

- กลายเป็นนางปูลักพาตัวพระเอกเพื่อต้องการปกป้องพระเอกไม่ให้ไปเจอไคคิ ซึ่งเป็นหนึ่งในห้านักต้มตุ๋นที่เคยหลอกเธอในอดีตนั่นเอง (คนแรกซะด้วยเนี่ยซิ )

- แต่ทันทีที่ได้รับเท็กซ์จากซึกิฮิว่าพี่สาวคาเรนกำลังลำบาก พระเอกเราก็ยังกะเปลี่ยนนิสัย แมนขึ้นมาทันที (กุญแจมือขาดสะบั้น!!!) แต่นางปูก็ไม่ยอมให้พระเอกผ่านไปได้ง่ายๆ (เพราะรักเลยต้องเหี้ยม!!!)

- คำเท่ห์ๆของพระเอกที่โดนใจนางปู "เธอชอบชั้นที่ตรงไหน ชั้นที่ยังไงก็จะฝ่าไปช่วยน้องให้ได้ หรือชั้นที่จะยอมให้โดนเธอจับอยู่ตรงนี้" .... จิ้ดโดนใจนางปูเข้าเต็มๆ

- ดีที่ได้โทรศัพท์จากน้องแมว (= เจ้าแม่/นายเหนือหัวสำหรับนางปู!?) พระเอกเราก็เลยได้กลับมา

- กลายเป็นน้องสาวคาเรนขอความร่วมมือจากน้องแมวจนสามารถหาที่มาของคนที่สร้างข่าวลือเรื่องคำสาบที่น้องงูโดนไป ... เจ้าไคคิ "นักต้มตุ๋น" นั่นเอง แต่เนื่องจากน้องคาเรนมุ่งมั่นไปเจอคนเดียว (ไม่รอน้องแมว) จนโดนดีติดพิษของปีศาจผึ้งจนได้ (ขอเล่นง่ายใช้คำว่าปีศาจไปก่อนละกันนะ) อาการก็ง่ายๆ ตัวร้อนเป็นไฟ

- โอ้วๆๆๆๆๆ ชิโนบุ แวมไพร์โลลิโผล่มาแล้ว (จากที่ได้โดนผนึกไว้ในเงาของพระเอกไป) พูดด้วย!!! แถมที่สำคัญโผล่มาแบบเปลือยๆตอนพระเอกอาบน้ำอีก เอ้าเอาเข้าไป!!!!! (พระเอกเกือบโดนซึกิฮิที่มาเห็นเข้าโดยบังเอิญเชือดทิ้งแล้ว ดีที่ให้หลบไปทัน) ... สรุปว่าใน Bakemono ก็คือแค่งอนไม่ยอมพูดด้วยใช่มั้ยเนี่ย!?

- โอ้ววๆๆๆ ทางแก้ชั่วคราวสำหรับอาการของน้องคาเรนก็คือจูบ!!!! (แก้ความเชื่อด้วยความเชื่อที่หวัดติดกันได้ผ่านทางจูบ) .... แน่นอนว่าจูบแรกของน้องสาวคนโตก็เสร็จเจ้าพระเอกไปจนได้!!! แถมมีตอนเช็ดเหงื่อให้อีก โอ้วๆๆๆๆๆ

- แต่วันรุ่งขึ้นน้องสาวคาเรนก็หายตัวไป เจ้าพระเอกเราไปตามหาได้ทันแต่ก็เจอน้องคาเรนอัดจนน่วม .... น่วมจริงๆ .... (ป่วยอยู่แท้ๆ คาราเต้บ้าอะไร มั่วซั่วไร้เทียมทานเหนือมนุษย์) ... แต่สุดท้ายพระเอกเราก็ชนะใจน้องสมกับที่เป็นพี่ชายจนได้

- ด้วยความร่วมมือของนางปู พระเอกเราก็ได้เผชิญหน้ากับเจ้าไคคิ แต่กลายเป็นว่าเจ้าไคคิรับปากเลิกทุกอย่างและไปจากเมืองอย่างง่ายดายจนน่าเหลือเชื่อ  แถมพูดถึงความจริงว่าตำนานปีศาจผึ้งมีฐานมาจากเรื่องโกหก แค่ปล่อยไว้เดี๋ยวอาการก็หายเอง ... มีเกริ่มด้วยว่านางปูอาจจะเคยชอบมันด้วยอีกแหนะ แต่เอาว่าอย่างน้อยๆเรื่องราวในบทนี้ก็จบลงด้วยดี ... ละมั้ง?

 

สรุปความรู้สึกคร่าวๆเกี่ยวกับบทนี้ก่อนรอบนึง

- โอ้ว ถ้าเป็นอนิเมก็คงจะเป็นฉากเซอร์วิสเพียบแหงๆ แต่ล่อแหลมเกินระวังโดนนา เฮ้อ  (เฮ้ย ทำไมใช้หน้ายิ้มฟระ!!) .... ติดที่หมั่นไส้พระเอกนิดๆที่มันช่างฮาเร็มเหลือเกิน

- เจ้าไคคิที่โกหก+เห็นแก่เงินจนน่าถีบนี่ไปๆมาๆข้าพเจ้าก็ประทับใจเหมือนกันนะ ถ้าจะมีคนที่ยึดมั่นในความถูกต้องสุดๆ ก็ต้องมีคนที่ยึดมั่นในความเลวสุดๆเหมือนกัน เลวกับแหลเพื่อเงินสมกับเป็นนักต้มตุ๋นได้ขนาดนี้เนี่ยประทับใจวุ้ย!!!! <= แต่ถ้ามีโอกาสจะขอกระทีบให้จมดิน เหอๆ

- ประเด็นเรื่องความยุติธรรมจอมปลอม / การละเล่นเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม ที่ถูกยกขึ้นมาพูดในเรื่องก็น่าสนใจดี (ถ้าจะถกเรื่องนี้คงได้อีกยาว )

- ถึงปากจะบอกว่าเกลียดน้องๆก็เหอะ แต่พระเอกมันเอาใจใส่ครอบครัวจริงๆนะ บทจะซึ้งก็ซึ้งจริงๆ (ถึงจะหื่นแบบงงๆในบางครั้งก็เหอะ)

- พูดง่ายๆว่าบทนี้เกี่ยวกับของปลอมหลากหลายรูปแบบนั่นแหละ มีตั้งแต่ นักต้มตุ๋น / ตำนานปีศาจปลอมๆ / ความยุติธรรมปลอมๆจนจะกลายเป็นชื่อภาคแบบที่ว่าก็ไม่น่าแปลกใจ อิๆ

ฟู่ .... เนื่องจากกลัวว่าจะยาวเกิน ข้าพเจ้าก็ขอยกไปพูดต่อในกระทู้ถัดไปละกันนะ

Comment

Comment:

Tweet

ไปหาอ่านจากไหนหรอครับ ช่วยบอกหน่อย

#3 By Sudlor (183.89.3.3) on 2010-12-24 10:02

ยอดมากมายครับ
อยากดู Anime ภาค 2 ต่อเร็วๆจัง
เนื้อเรื่องคงสนุกยิ่งขึ้น(+ฮาเร็มยิ่งขึ้น?)

#2 By infinityz_ero (202.143.172.54) on 2010-08-03 14:16

ขอบคุณครับ ตามหาอ่านอยู่เลย ชอบมากเรื่องนี้ดูAnime แล้ว ต้องตามหาภาคต่อเลย ^^ขอบคุณครับbig smile

#1 By NanTown (118.172.141.5) on 2010-07-05 00:39